Giải đáp thắc mắc ăn kiêng mà vẫn tăng cân

Nhiều người vẫn lựa chọn chế độ ăn kiêng là phương pháp giảm cân tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiều người ăn kiêng vẫn tăng cân, lý do là ở đâu?

Vì sao ăn kiêng mà vẫn tăng cân?

Quá nôn nóng

Càng nôn nóng muốn giảm cân thì bạn sẽ dễ nản chí với chế độ ăn kiêng khó khăn của mình, không kiên trì thực hiện và quay lại ngay chế độ ăn uống bình thường. Các nhà khoa học cho biết: giảm cân khỏe mạnh thì không nên giảm hơn 1kg/tuần.

Quá nôn nóng

Bỏ bữa

Chế độ ăn kiêng bỏ bữa, ăn không đúng bữa cũng là lý do khiến bạn cố gắng ăn kiêng mà vẫn tăng cân bởi bạn sẽ ăn nhiều hơn gấp nhiều lần khi để bụng đói cồn cào.

Một chế độ ăn kiêng quá nghiêm ngặt

Nhiều chương trình ăn kiêng quá nghiêm ngặt, làm thay đổi quá trình trao đổi chất. Cắt giảm chất béo quá đà có thể làm tăng lượng carbohydrates vì cơ thể thiếu mỡ để đốt cháy chúng, lượng carbs thừa này sẽ được tích trữ dưới dạng các tế bào mỡ. Đây cũng là nguyên nhân bạn ăn kiêng mà vẫn tăng cân liên tục và dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Chế độ ăn kiêng không bền vững

Một khi bạn ăn kiêng lâu, bạn sẽ cảm thấy gò bó và bạn lại quay đầu lại với chế độ ăn không lành mạnh thường ngày, điều này khiến cho quá trình giảm cân của bạn rơi vào tình trạng phá sản nặng nè.

Điều quan trọng bạn nên nhớ là giảm cân và duy trì cân nặng đòi hỏi sự kiên trì. Do đó, cần phải có phương pháp tiếp cận hiệu quả khiến chúng ta dễ gắn bó lâu dài. Nếu bạn đang ăn theo cảm xúc, hãy tìm cách loại bỏ chúng ngay, đây chính là chìa khóa thật sự để giảm cân lâu dài.

Từ bỏ những món ăn mà mình yêu thích

Càng từ bỏ những món ăn yêu thích, bạn sẽ càng thấy chúng hấp dẫn. Và bạn lại tìm cớ ăn chúng nhiều hơn. Thay vào đó, thỉnh thoảng bạn cũng nên cho phép mình ăn những món mà mình thích, không nên quá khắt khe nhé. Bạn cứ như BS Phạm Xuân Khiêm (Đang công tác tại bệnh viện thẩm mỹ Emcas), ăn – uống – ngủ – nghỉ điều độ, tự khắc cơ thể luôn cân đối.

Từ bỏ những món ăn mà mình yêu thích
Từ bỏ những món ăn mà mình yêu thích

Bỏ bữa sáng

Nhiều người lại có suy nghĩ bỏ bữa ăn sáng vì cho rằng như thế sẽ bớt đi được gần cả trăm calories hấp thu trong ngày. Tuy nhiên, phương pháp này lại đưa tới một tác dụng ngược. Việc bỏ bữa sáng khiến lượng đường huyết trong cơ thể giàm khiến bạn mau cảm thấy mệt mỏi và muốn ăn ngay. Từ đó việc bạn hay phải ăn vặt để qua cơn mệt mỏi này trở nên thường xuyên hơn, mà những món ăn đó lại rất nhiều calories và sẽ khiến bạn tăng cân.

Nguồn: www.fbc-springfield.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *