Triệu chứng của bệnh xã hội thường gặp

Bệnh xã hội là những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng. Bệnh nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và gây nhiều khó khăn cho việc chữa trị. Do đó việc nhận biết các triệu chứng bệnh xã hội thường gặp để phát hiện và chữa trị kịp thời là vô cùng quan trọng. Vậy triệu chứng của bệnh xã hội thường gặp là gì

Triệu chứng của các bệnh xã hội

Có 4 loại bệnh xã hội phổ biến hiện nay là: Giang mai, sùi mào gà, bệnh lậu và mụn rộp sinh dục. Mỗi loại bệnh đều có những triệu chứng khác nhau và thường rất khó để nhận biết do biểu hiện không rõ ràng.

Bệnh giang mai

Thời gian ủ bệnh là 3-6 tuần

Ở giai đoạn 1: Người bệnh sẽ xuất hiện những nốt ban nhỏ ở bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc vùng miệng… sau đó sẽ lan dần ra, hình thành các vết loét có đường kính 1-2cm, xung quanh nổi lên những hình tròn màu đỏ, bề mặt bị loét, chảy dịch mủ, có độ cứng nhưng không hề có cảm giác đau.

Ở giai đoạn 2: Sau khi nhiễm bệnh từ 6 đến 8 tuần, bệnh nhân sẽ xuất hiện triệu chứng sốt, hạch bạch huyết sưng to, không có cảm giác đau kèm theo các biểu hiện như: đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược. Niêm mạc da xuất hiện nốt ban có hình cánh hoa hồng, mụn mủ. Ngoài ra bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng khác như rụng tóc, rụng lông, nốt ban chuyển sang thâm. Ở giai đoạn này các triệu chứng xuất hiện khắp cơ thể.

Bệnh giang mai
Bệnh giang mai

Bệnh sùi mào gà

Thời gian ủ bệnh từ 3-8 tháng. Sau khi lây nhiễm, người bệnh sẽ xuất hiện những sùi nhỏ mềm, cao lên như nhú gai, đường kính khoảng 1-2mm hoặc những địa bẹt nhỏ tròn bề mặt ráp, có màu hồng ở bộ phận sinh dục, hậu môn, khoang miệng hoặc ở các nếp gấp trên cơ thể. Sau đó các nhú gai này sẽ phát triển và có xu hướng tập trun lại giống như hoa mào gà hoặc bông súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mũn ra, ẩm ướt, có mủ.

Bệnh Lậu

Thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày sau khi nhiễm bệnh, triệu chứng mắc bệnh ở nam giới và nữ giới có sự khác nhau.

Ở nam giới: chị em phụ nữ sẽ có cảm giác rát buốt khi đi tieert, tiểu dắt, có thể tiểu ra máu, chảy mủ niệu đạo, bụng dưới đau âm ỉ, ngứa ngày vùng kín, âm đọa sung khí hư ra nhiều, lỗ cổ tử cung đỏ, đau khi giao hợp. Để lâu bệnh phát triển sẽ gây viêm ở phần phụ chị em sẽ có triệu chứng sốt, buồn nôn kèm theo đau vùng hố chậu.

Ở nam giới: Các đấng mày râu sẽ có triệu chứng lỗ niệu đạo sung đỏ, đau ngứa rát và có kèm chảy mủ có mùi hôi tanh, tiểu buốt, tiều nhiều lần, tiểu ra máu các biến chứng có viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh nang, viêm tinh hoàn…

Bệnh Lậu
Bệnh Lậu

Bệnh mụn rộp sinh dục

Những người ở độ tuổi sinh hoạt tình dục có khả năng mắc bệnh rất cao. Thời gian ủ bệnh từ 5-7 ngày. Người bệnh sẽ có các triệu chứng xuất hiện mụn nước li ti. Dần sẽ mọc thành cụm thành từng đám. Người bệnh có cảm thấy rát ngứa, đau ở cơ quan sinh dục ngoài, hậu môn. Những nốt mụn sau vài ngày sẽ vỡ tạo thành vết loét chảy máu. Đau rát khi đi tiểu, bệnh nhân bị nhiễm trùng đường sinh dục kèm theo sốt đau cơ, đau đầu.

Bệnh nhân khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ bệnh xã hội hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế, phòng khám uy tín chất lượng để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp. Tránh để lâu bệnh nặng khó điều trị và gây những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: www.fbc-springfield.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *